CHUNG TAY VÌ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

12/03/2024
CHUNG TAY VÌ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Mục lục

  Bạn là một người quan tâm đến các vấn đề cộng đồng? Bạn mong muốn có thể tham gia các hoạt động phát triển xã hội, bảo vệ môi trường, góp sức vào công cuộc thúc đẩy phát triển cộng đồng Việt Nam? Bài viết này tổng hợp các hoạt động phát triển xã hội, bảo vệ môi trường theo định hướng CSR từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức uy tín mà bạn nên tìm hiểu và tham gia!

  1. Hoạt động thu gom pin cũ bảo vệ môi trường

  Không giống rác thải thông thường, pin chứa chì, thủy ngân, cadmium và niken với định lượng đáng kể. Do đó, thay vì vứt vào sọt rác để đưa về điểm tập kết chung thì bạn nên cất giữ pin lại trong hộp thủy tinh, đặt ở nơi khô ráo và thoáng mát. Khi đủ một lượng pin thải nhất định, bạn chỉ việc mang pin đến các địa điểm thu gom để được xử lý an toàn.

  Tại AEON MALL Tân Phú Celadon đang diễn ra chiến dịch thu gom pin cũ bảo vệ môi trường thuộc khuôn khổ dự án “Ươm mầm nhận thức phát triển tương lai”. Chương trình diễn ra từ ngày 01.03.2024 đến 26.03.2024, bạn hãy nhanh chóng đến quầy App AEONMALL Vietnam tại cổng D để đổi pin cũ lấy ngàn voucher hấp dẫn.

  | Xem thêm Quy định chiến dịch thu gom pin cũ nhận voucher


  Đến AEONMALL Tân Phú Celadon ngay để đổi pin cũ lấy voucher siêu mê


  2. Nâng cao nhận thức và thực hiện tái sử dụng, tái chế

  Chủ động tìm hiểu về tái chế và thực hiện tái sử dụng, tái chế đồ dùng hàng ngày là một cách thiết thực bảo vệ môi trường. Tái sử dụng, tái chế không chỉ giúp giảm lượng rác thải mà còn đóng góp vào việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên từ khâu sản xuất vật dụng.

  Bạn có thể bắt đầu bằng cách hạn chế sử dụng các sản phẩm một lần và thay vào đó, ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có thể tái sử dụng. Tích hợp việc sử dụng túi vải, chai nước tái sử dụng, hoặc đồ dùng gia đình có thể sử dụng lâu dài vào cuộc sống hàng ngày.

  Đặc biệt, duy nhất trong ngày 23/03/2024 tại AEON MALL Tân Phú Celadon Diễn ra sự kiện ECO-IST với loạt hoạt động nhằm hưởng ngày giở Trái Đất:

  • Ngày hội sẽ bắt đầu với hoạt động thu gom túi nilon, trưng bày các sản phẩm tái chế hợp tác cùng LIMLOOP - Một cách nhằm chú trọng vào việc giảm lượng rác thải nhựa và tăng cường nhận thức về vấn đề này.
  • Ngoài ra, các bạn chỉ cần đổi xu trên app AEONMALL Vietnam là có thể tham gia vào workshop vẽ túi Tote/ví, một cơ hội tuyệt vời để thể hiện tài năng sáng tạo của mình và học hỏi về việc sử dụng lại các vật liệu tái chế.
  • Bên cạnh đó, hàng loạt trò chơi vui nhộn liên quan đến bảo vệ môi trường do sinh viên trường HUFLIT tổ chức, mang lại không khí vui nhộn và ý nghĩa.
  • Đặc biệt, lúc 19:00 tiết mục thắp sáng cây tái chế và biểu diễn vào giờ tắt đèn cũng sẽ tạo ra một không gian sôi động, kêu gọi mọi người hành động để bảo vệ môi trường.
  • Bạn cũng có cơ hội đổi quần áo cũ và nhận ngay combo dưỡng da và voucher từ The Body Shop, hoặc tham gia quyên góp 03 chai lọ mỹ phẩm cũ để nhận món quà đặc biệt hoặc tích điểm/voucher từ Innisfree.
  • Đặc biệt dành riêng cho các thiếu nhi với các hoạt động siêu vui: vẽ tranh cát cùng TOPART, nhận quà miễn phí từ KUMON, nhận cây xanh từ ILA.

  | Xem thêm: Sự kiện ECO-IST - Hưởng ứng Giờ Trái Đất