TẤT TẦN TẬT VỀ MỸ PHẨM THUẦN CHAY

18/03/2024
TẤT TẦN TẬT VỀ MỸ PHẨM THUẦN CHAY

Mục lục

  Những năm gần đây, mỹ phẩm thuần chay (vegan) nở rộ trong ngành công nghiệp làm đẹp, như thước đo chuẩn mực về cái đẹp và tính nhân đạo. Nhiều nguồn thông tin xoay quanh mỹ phẩm thuần chay có thể gây bối rối cho người tiêu dùng, khiến việc chọn mua mỹ phẩm trở nên khó khăn. Điều này có thể bắt nguồn từ sự hiểu biết còn hạn chế về các tiêu chuẩn của mỹ phẩm thuần chay, cũng như sự nhầm lẫn về các sản phẩm có nhãn "cruelty-free" và “natural” so với mỹ phẩm thực sự thuần chay.

  1. Mỹ phẩm thuần chay là gì?

  Mỹ phẩm thuần chay là loại mỹ phẩm được sản xuất mà không chứa bất kỳ thành phần nào được lấy từ động vật hoặc đã được kiểm định không thử nghiệm trên động vật. Điều này có nghĩa là các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay không sử dụng các thành phần như sáp ong, collagen động vật, lanolin và các dẫn xuất từ động vật khác. 

  Thay vào đó, chúng thường sử dụng các thành phần thảo mộc, dầu thực vật và các hợp chất tự nhiên khác để cung cấp dưỡng chất cho làn da một cách an toàn và không gây hại cho động vật và môi trường.

  2. Vì sao nên sử dụng mỹ phẩm thuần chay?

  Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta có thể suy ngược lại từ định nghĩa “mỹ phẩm thuần chay là gì”. Chính bởi vì thành phần hoàn toàn từ thực vật và các hợp chất tự nhiên nên việc sử dụng mỹ phẩm thực sự thuần chay sẽ mang lợi nhiều lợi ích về môi trường và tính nhân đạo.

  • Giảm lượng chất thải và ô nhiễm môi trường từ các hoạt động sản xuất mỹ phẩm thông thường, giúp bảo vệ môi trường tự nhiên

  • Thể hiện tinh thần nhân đạo và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật

  • Là tiếng còi báo hiệu cho kỷ nguyên phát triển bền vững của mọi khía cạnh kinh tế, bao gồm cả nông - công nghiệp và dịch vụ

  • Lành tính cho làn da của bạn bởi thành phần trong sản phẩm đa phần được chiết xuất từ các hợp chất có sẵn trong tự nhiên - thứ đã nuôi dưỡng con người hàng triệu năm qua

  3. Cách phân biệt mỹ phẩm thuần chay với mỹ phẩm thông thường và "cruelty-free"

  Mỹ phẩm thuần chay không chứa bất kỳ thành phần nào từ nguồn gốc động vật và không thử nghiệm trên động vật trong quá trình phát triển, sản xuất và kiểm định. 

  Mỹ phẩm thông thường có thể chứa các thành phần từ nguồn gốc động vật, chẳng hạn như sáp ong, collagen động vật, lanolin, và các dẫn xuất khác. mỹ phẩm thông thường có thể đã được thử nghiệm trên động vật trong quá trình phát triển, sản xuất và kiểm định.

  Mỹ phẩm "cruelty-free" không thử nghiệm trên động vật trong quá trình phát triển, sản xuất và kiểm định. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần có nguồn gốc động vật, nhưng quá trình sản xuất cam kết không làm tổn thương hoặc gây đau đớn cho động vật. Nói cách khác, một mỹ phẩm đạt chuẩn “cruelty-free” chưa hẳn là đạt chuẩn thuần chay.

  4. Cách xác định độ thuần chay của mỹ phẩm

  Giờ đây bạn đã có thêm thông tin và có thể tự mình đánh giá độ thuần chay của các loại mỹ phẩm khi mua sắm:

  Bước 1: Kiểm tra nhãn chứng nhận từ tổ chức kiểm định thuần chay trên bao bì mỹ phẩm hoặc các thông tin khác xác nhận đây là mỹ phẩm thuần chay như ký tự trong tên sản phẩm, ký tự trong phần thông tin sản xuất.

  Bước 2: Đọc bảng thành phần và chắc chắn sản phẩm không chứa các chiết xuất có nguồn gốc động vật được nêu ở phần “mỹ phẩm thuần chay là gì”

  Bước 3: Nếu vẫn chưa xác nhận được, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên cửa hàng hoặc đội ngũ chăm sóc khách hàng của thương hiệu để được tư vấn chọn mua đúng mỹ phẩm thuần chay

  Bạn cũng nên lưu ý, rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên trên thị trường dùng từ “natural” (tự nhiên) để mô tả sản phẩm của mình. Nhưng bạn cần lưu ý, một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên nhưng có sự nghiên cứu, kiểm nghiệm trên động vật thì không được gọi là mỹ phẩm thuần chay.

  Nhãn chứng nhận vegan (thuần chay) thường thấy trên các mỹ phẩm thuần chay

  5. Một số thương hiệu nổi bật

  Cocoon

  Cocoon là một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay của Việt Nam, được sinh ra với sứ mệnh mang lại vẻ đẹp thuần Việt cho phụ nữ. Từ việc khám phá và sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên gần gũi, Cocoon hướng đến việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc da và tóc an toàn, lành tính. 

  Cocoon như thổi làn gió mới vào thị trường làm đẹp nước nhà khi sử dụng chính những nông sản địa phương chọn lọc để sản xuất mỹ phẩm như nghệ Hưng Yên, cà phê Đắk Lắk, hoa hồng Cao Bằng,... 

  The Body Shop

  Với sứ mệnh "Vẻ Đẹp Có Ý Nghĩa", The Body Shop không chỉ tạo ra các sản phẩm chăm sóc cá nhân chất lượng cao mà còn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường và cộng đồng. Đây là một trong những hãng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên cực kỳ phổ biến trên thế giới.

  Các sản phẩm từ The Body Shop có thành phần đơn giản từ thiên nhiên, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thuần chay. Nhưng cũng khá dễ dàng để chọn mua đúng vì mọi mỹ phẩm thuần chay của The Body Shop đều được in nhãn “Vegan” trên bao bì.

  Klairs

  Klairs được phát triển và sản xuất tại Hàn Quốc, một đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp mỹ phẩm tiên tiến và chất lượng sản phẩm cao. Klairs tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm chăm sóc da an toàn và hiệu quả cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Thương hiệu này đặt sự chăm sóc tự nhiên và độc đáo cho da lên hàng đầu, với cam kết không sử dụng các thành phần gây kích ứng và đảm bảo an toàn cho làn da.

  Đặc điểm chung của các loại mỹ phẩm thuần chay là cực kỳ lành tính, nhẹ dịu và thích hợp sử dụng lâu dài

  I’m from

  I'm From là một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này trân trọng trọng và khai thác tối đa các lợi ích của các đặc sản thiên nhiên Hàn Quốc như mật ong, trà xanh, hoa hồng, gạo và nhân sâm, để cung cấp những dưỡng chất tốt nhất cho làn da.

  Mặc dù không phải tất cả các sản phẩm của thương hiệu này đều thuần chay, nhưng một số sản phẩm của I'm From vẫn có đủ điều kiện trở thành mỹ phẩm thuần chay.

  Innisfree

  Innisfree là một trong những hãng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên đến từ Hàn Quốc và rất nổi tiếng trên thị trường châu Á. Thương hiệu này nổi tiếng với việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và hữu cơ từ hòn đảo Jeju của Hàn Quốc để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da chất lượng cao. 

  Tương tự nhiều thương hiệu mỹ phẩm khác từ Hàn Quốc, không phải sản phẩm nào của Innisfree cũng là mỹ phẩm thuần chay 100%. Tuy nhiên với những nguyên liệu thành phần giàu chất chống oxy hóa được canh tác tại thổ nhưỡng đặc thù của đảo Jeju, Innisfree vẫn là một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên chất lượng cao không thể bỏ qua.

  The Face Shop

  The Face Shop là một thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu tập trung vào việc sử dụng các thành phần tự nhiên và hữu cơ, như hoa quả, thảo dược và dầu thực vật, để tạo ra các sản phẩm chăm sóc da an toàn và hiệu quả.

  Mỹ phẩm thuần chay của The Face Shop là dòng sản phẩm có phân khúc cao hơn, với nguyên liệu được chọn lọc tinh túy và đặt môi trường - nhân đạo làm trung tâm của quá trình sản xuất, kiểm nghiệm.

  6. Các cửa hàng bán mỹ phẩm thuần chay tại TP.HCM

  AEON MALL Tân Phú Celadon là địa điểm mua sắm mỹ phẩm thuần chay lý tưởng tại TP.HCM. Bởi vì tại đây, bạn dễ dàng tìm thấy các thương hiệu bán lẻ dược mỹ phẩm uy tín, bao gồm đa dạng các loại mỹ phẩm thuần chay.

  The Face shop - Tầng Trệt 

  Hãy ghé qua cửa hàng The Face Shop tại tầng trệt của AEON MALL Tân Phú Celadon để khám phá và trải nghiệm bộ sưu tập sản phẩm chăm sóc da tự nhiên và chất lượng từ thương hiệu này. Tại cửa hàng này, bạn sẽ có cơ hội khám phá một loạt các sản phẩm từ sữa rửa mặt, kem dưỡng da, mặt nạ, đến trang điểm và chăm sóc tóc. Bạn cũng dễ dàng tìm mua các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay của thương hiệu tại đây.

  The Face Shop - Nơi mua sắm mỹ phẩm thuần chay đa dạng và cao cấp

  The Body Shop - Tầng Trệt

  Tại cửa hàng The Body Shop, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và mua sắm đa dạng sản phẩm từ sữa tắm, kem dưỡng da, tinh dầu thơm phòng cho đến trang điểm và sản phẩm chăm sóc tóc. Các mỹ phẩm thuần chay của thương hiệu này đều có nhãn “Vegan”, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên kệ hàng hoặc liên hệ nhân viên hỗ trợ. 

  The Body Shop - Thương hiệu có nhiều mỹ phẩm thuần chay trứ danh tại Anh Quốc

  Innisfree  - Tầng Trệt

  Hãy đến Innisfree ở tầng trệt AEON MALL Tân Phú Celadon để khám phá và trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc da chất lượng từ thương hiệu này. The Face Shop luôn mang đến sự đa dạng và chất lượng trong các sản phẩm. Đồng thời, nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm thuần chay, hãy kiểm tra danh sách thành phần trên sản phẩm hoặc hỏi nhân viên cửa hàng để được tư vấn chi tiết nhé!

  Innisfree - Nơi trải nghiệm các loại mỹ phẩm cao cấp từ thiên nhiên Jeju

  Beauty Box - Tầng Trệt

  Là nhà phân phối độc quyền của hơn 50 thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam, Beauty Box sở hữu một bộ sưu tập gồm hơn 3000 sản phẩm phục vụ cho mọi nhu cầu làm đẹp, từ trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc đến chăm sóc cơ thể và nhiều hơn nữa. Đến ngay Beauty Box, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều những hãng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên cực kỳ nổi tiếng.

  Beauty Box - Địa điểm mua sắm mỹ phẩm và đồ chăm sóc da từ hơn 50 thương hiệu

  Watsons - Tầng 2

  Tại tầng 2 của trung tâm thương mại, bạn có thể ghé qua cửa hàng Watsons để khám phá và mua sắm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và hóa mỹ đa dạng từ các thương hiệu uy tín. Watsons là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng với sự đa dạng phong phú và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. 

  Watsons - Địa điểm cung cấp dược mỹ phẩm từ đa dạng thương hiệu uy tín

  Như vậy, mỹ phẩm thuần chay không chỉ là xu hướng làm đẹp mới mẻ mà còn là sự lựa chọn thông minh cho sức khỏe làn da, môi trường và tính nhân đạo. Việc hiểu rõ về các tiêu chuẩn và phân biệt mỹ phẩm thuần chay với các loại mỹ phẩm khác là điều quan trọng. Đến các cửa hàng mỹ phẩm tại AEON MALL Tân Phú Celadon, như The Face Shop, The Body Shop, Innisfree, và Beauty Box, Watsons bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm chất lượng và đa dạng từ các thương hiệu uy tín, bao gồm cả các sản phẩm mỹ phẩm thuần chay.


  Mục lục

   Tin mới nhất

   TOP 6 ĐIỂM VUI CHƠI MÙA HÈ CHO TRẺ TẠI TPHCM

   Mùa hè đến là thời điểm thư giãn để gia đình bạn cùng nhau khám phá những điểm vui chơi mới lạ và thú vị. Đặc biệt, việc tìm kiếm một địa điểm vui chơi mùa hè vừa an toàn vừa vui vẻ là điều quan trọng đối với các bậc phụ huynh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 6 điểm vui chơi mùa hè lý tưởng cho trẻ tại TPHCM. Hãy cùng khám phá để chọn lựa địa điểm phù hợp nhất cho bé yêu của mình.
   11/04/2024

   TOP 5 CÁC ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI SÀI GÒN VÀO DỊP LỄ 30/4

   Trong dịp lễ 30/4 sắp tới thì không khí cũng như khắp thành phố đang bừng lên sự rộn ràng hơn bao giờ hết. Không khí sôi động tràn ngập từ những con đường nhộn nhịp đến từ các khu chợ sầm uất cho đến những trung tâm thương mại hiện đại. Đây không chỉ là một dịp để kỷ niệm cho trang sử đặc biệt mà còn là cơ hội để mọi người tận hưởng và trải nghiệm những điều tuyệt vời. Đây là văn hóa sôi động của Sài Gòn, cùng AEON MALL Tân Phú Celadon khám phá nhanh các địa điểm không nơi bỏ lỡ để bạn bè và mọi người có những khoảnh khắc vui vẻ vào dịp này nhé!
   10/04/2024

   TOP 5 ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2024 TẠI TPHCM

   Khám phá những điểm vui chơi tại TPHCM trong ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 với Thảo Cầm Viên, Saigon WaterBus, Nhà Thờ Đức Bà, Công viên nước Đầm Sen và AEON MALL Tân Phú Celadon. Địa chỉ và khung giờ mở cửa cụ thể.
   10/04/2024

   “BÙNG NỔ VỊ GIÁC” VỚI NHỮNG QUÁN NHẬT NGON ĐƯỢC GIỚI TRẺ SĂN LÙNG!

   Bạn muốn thưởng thức sushi, mì ramen, mì udon hay ẩm thực Nhật Bản nhưng vẫn chưa tìm được quán Nhật ngon? Ghé ngay AEON MALL Tân Phú Celadon thôi nào!
   08/04/2024

   GHÉ NGAY 6 QUÁN TRÀ SỮA VÀ KEM CỰC NGON CHO HỘI MÊ ĐỒ NGỌT!

   Đồ ngọt giúp cải thiện thiện tâm trạng cực kỳ hiệu quả. Được nhâm nhi 1 ly trà sữa, 1 que kem mát lạnh sau giờ học tập, làm việc căng thẳng thì còn gì bằng!
   07/04/2024

   Tin tức tương tự