TOP 03 HOẠT ĐỘNG NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM HÈ NÀY ĐỂ KÍCH THÍCH TƯ DUY CỦA BÉ

04/06/2024
TOP 03 HOẠT ĐỘNG NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM HÈ NÀY ĐỂ KÍCH THÍCH TƯ DUY CỦA BÉ

Mục lục

  Thế giới muôn màu tạo điều kiện cho Bé tiếp cận với những gì tuyệt vời và mới mẻ! Tuy nhiên, Bé luôn cần động lực để có thêm điều kiện phát triển tư duy, điểm tô những trải nghiệm trong tuổi thơ của mình. Vì vậy, hãy để AEON MALL Tân Phú Celadon liệt kê những hoạt động bé có thể tham gia để phát triển tư duy, cả nhà cùng thêm vui nhé!

  1. DIY – Bé khéo tay hay làm

  Hoạt động DIY (Do It Yourself) - Bé được tham gia vào việc tự tay làm các sản phẩm thủ công như vẽ tranh, làm đồ trang trí, lắp ráp mô hình từ giấy, gỗ hoặc nhựa. Đây là một phương pháp tuyệt vời để trẻ em phát triển khả năng tư duy sáng tạo và kỹ năng thực hành. Đưa các hoạt động DIY vào cuộc sống hằng ngày, Bé không chỉ được rèn luyện sự khéo léo mà còn kích thích thêm trí tưởng tượng cũng như óc sáng tạo.

  Ngoài ra, khi phải tự tay thiết kế và thực hiện từng bước, Bé học được cách lập kế hoạch, tổ chức công việc và giải quyết vấn đề khi gặp phải khó khăn.Sau khi hoàn thành một sản phẩm thủ công, điều này cũng mang lại cho Bécảm giác tự hào và thành tựu, giúp xây dựng lòng tự tin và ý thức trách nhiệm. Từ đó tạo thêm các thói quen hữu ích trong quá trình phát triển của Bé.

   

  Hiểu được tầm quan trọng trong việc đánh thức và phát triển tư duy của Bé, tại khu vực Fun Zone tầng 2 của AEON MALL Tân Phú Celadon, cả nhà có thể cùng Bé tham gia các hoạt động như tô tượng, vẽ tranh hay tự tay lắp ráp các vật phẩm trang trí, từ đó cho Bé không chỉ chơi mà còn có thể tạo ra các thành phẩm thật sự của mình.


  2. Mô hình trò chơi – Bé thử tài rèn trí

  Cả nhà cùng chơi mô hình trò chơi là một hoạt động thú vị giúp trẻ em thử tài và rèn luyện khả năng tư duy. Khi Bé tham gia vào việc lắp ráp và chơi các mô hình như xếp hình nhưLego, ghép hình 3D, hay lắp ráp robot, Bé không chỉ học cách kiên nhẫn và tỉ mỉ mà còn phát triển khả năng tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  Những trò chơi này cũng giúp Bé cải thiện kỹ năng khéo léo, đặc biệt trong sự phối hợp giữa tay và mắt. Ngoài ra, khi hoàn thành một mô hình phức tạp, Bé cảm thấy tự hào về thành quả của mình, từ đó tăng cường sự tự tin và khả năng tự lập. Mô hình trò chơi không chỉ là công cụ giải trí mà còn là phương tiện giáo dục hiệu quả, giúp Bé phát triển trí tuệ và kỹ năng một cách toàn diện.

   

  Các mô hình trò chơi hiện nay thường được phổ biến rộng rãi và phát triển dần theo thời gian, Bé có thể tìm kiếm nhiều mẫu mã mô hình trò chơi đa dạng, qua đó cho Bé tiếp xúc thật nhiều, tạo tiền đề cho việc phát triển tư duy mở của Bé.


  3. Âm nhạc - Bé “phiu diu” theo giai điệu

  Âm nhạc là một hoạt động tuyệt vời giúp Béphát triển khả năng tư duy và cảm nhận nghệ thuật. Cho Bé tiếp xúc với âm nhạc khi còn nhỏ, Bé không chỉ được rèn luyện kỹ năng tập trung, cảm thụ giai điệu mà còn thể giúp Bé phát triển trí nhớ. Âm nhạc cũng giúp Bé rèn luyện kỹ năng biểu lộ cảm xúc. Khi Bé được đắm mình trong những giai điệu yêu thích, chúng có thể thả lỏng và cảm nhận sự thoải mái.


  Cha mẹ có thể cho Bé tiếp xúc với âm nhạc không chỉ qua việc học chơi các loại nhạc cụ mà còn có thể cho Bé tiếp xúc thông qua các show ca nhạc dành riêng cho Bé. Những hoạt động như hát và nhảy múa cũng cần được cha mẹ khuyến khích. Qua đó Bé có thêm khả năng giao tiếp và tự tin thể hiện bản thân trước đám đông, giúp trẻ phát triển tư duy, kỹ năng xã hội và sự sáng tạo một cách toàn diện.

  Rèn luyện tư duy cho Bé từ sớm là việc vô cùng quan trọng mà cha mẹ nào cũng cần lưu ý và chuyên tâm đầu tư. Với vô vàn các tiện ích tại AEON MALL Tân Phú Celadon, cả nhà có thể cùng đưa Bé đến vui chơi, thúc đẩy Bé trong sự phát triển tư duy mỗi dịp hè về!

  Mục lục

   Tin mới nhất

   THÔNG BÁO XÁC THỰC TÀI KHOẢN

   Nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng cũng như bảo vệ thông tin cá nhân của Quý khách hàng trên ứng dụng di động AEONMALL Vietnam, AEON MALL khuyến khích Quý khách hàng xác thực tài khoản bằng số điện thoại hoặc email cá nhân để nhận được đầy đủ thông tin về các chương trình khuyến mại tại các TTTM, cũng như nâng cao trải nghiệm khi sử dụng ứng dụng.
   20/06/2024

   BÍ KÍP “ĐUA HÈ” ĐÚNG CHẤT CHO MỘT MÙA HÈ KHÔNG PHẢI HỐI HẬN

   Chỉ còn hơn 01 tháng nữa là hết hè, bạn đã kịp “đua hè” đúng chất chưa nào? Hãy cùng AEON MALL Tân Phú Celadon điểm qua một số hoạt động thú vị cho bạn kịp hòa nhịp mùa hè bạn nhé!
   16/06/2024

   MÊ PHÒNG NGỦ HÀN QUỐC? NHỮNG MÓN NỘI THẤT NÀY SẼ GIÚP PHÒNG NGỦ BẠN ĐẸP TINH KHÔI NHƯ PHIM HÀN

   Phòng ngủ Hàn Quốc gây sốt bởi vẻ dễ thương và mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Bạn có muốn tự thiết kế cho mình một căn phòng trong mơ như thế?
   11/06/2024

   CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ, KÍCH THÍCH SÁNG TẠO CHO TRẺ

   Các hoạt động hè ngày nay rất đa dạng, độc đáo. Chúng giúp trẻ tự lập, sáng tạo và nhạy bén. Bạn có muốn mùa hè trôi của bé sôi động hơn, ý nghĩa hơn?
   11/06/2024

   SINH NHẬT BÉ ĐẾN RỒI! BA MẸ NHỚ ĐIỀU NÀY ĐỂ CHỌN QUÀ SINH NHẬT CHO BÉ THẬT ƯNG Ý

   Sắp đến sinh nhật bé, ba mẹ đã biết tặng quà gì cho bé chưa? Đừng chỉ tặng những món quà không đúng cá tính của bé nữa! Ba mẹ thử cách mới đi!
   08/06/2024

   Tin tức tương tự