NGÀY NẮNG ĐI CÀY, NGÀY MƯA ĐỌC SÁCH! ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG TỰA SÁCH CHỮA LÀNH "THẬT SỰ CHỮA LÀNH"

03/06/2024
NGÀY NẮNG ĐI CÀY, NGÀY MƯA ĐỌC SÁCH! ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG TỰA SÁCH CHỮA LÀNH "THẬT SỰ CHỮA LÀNH"

Mục lục

  Những ngày mưa rả rích, có điều gì tuyệt vời hơn là nhâm nhi từng ngụm trà và đọc một quyển sách chữa lành(sách self-help). Có nhiều cách phát triển bản thân, tìm hiểu nội tâm và chữa lành những tổn thương tâm lý cũng là một trong số đó. Nếu bạn đã từng đọc qua nhiều tựa sách được dán nhãn "self-help" nhưng khi đọc lại không thật sự "thấm". Thì danh sách dưới đây được người đọc điểm tên là những cuốn sách chữa lành tâm hồn đích thực, có lẽ bạn sẽ cần!

  1. Lagom: Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển - Jonny Jackson & Elias Larsen

  Ngay từ khi ra mắt hay đến khi được phát hành bản tiếng Việt, "Lagom" không hề tự gắn mác "tự chữa lành". Lagom chỉ xoay quanh thứ mà nó muốn truyền tải: triết lý sống độc đáo của người Thuỵ Điển - quốc gia hạnh phúc bậc nhất thế giới. Và bí quyết của người dân nơi đây chính là "biết đủ", không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ để đạt sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Nhìn lại cách sống của các nước châu Á, dễ thấy chúng ta đặt quá nhiều kỳ vọng về tài chính. Điều khiến ta ít hạnh phúc hơn chính là những sự kỳ vọng không giới hạn. Thứ mà người Thụy Điển đã được được giáo dục rõ ràng từ nhỏ, mọi thứ dừng lại "vừa đủ".

  Tác giả hướng dẫn bạn cách áp dụng Lagom vào mọi khía cạnh cuộc sống. Từ cách quản lý thời gian, công việc, đến không gian sống và các mối quan hệ. Những lời khuyên thực tế và dễ thực hiện giúp bạn tìm thấy sự bình yên và hài lòng mỗi ngày. Thay đổi tư duy sống, bạn sẽ hiểu những lo âu trong quá khứ là do chính chúng ta khơi mào.

  ‘Sách chữa lành’: Lagom

  2. Chữa lành những sang chấn tuổi thơ - Oprah Winfrey

  "Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ" của Oprah Winfrey và Tiến sĩ Bruce D. Perry là một hành trình khám phá những tổn thương từ thời thơ ấu. Từ đó định hình cách chúng ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mỗi người. Quyển sách này mang đến nhiều kiến thức về tâm lý học và sự phát triển ở trẻ em. Mọi thứ đều được đúc kết từ các nghiên cứu, khảo sát, không chỉ là những lời an ủi "sáo rỗng"

  Cuốn sách có ngôn ngữ dễ hiểu, phù hợp mọi đối tượng độc giả. Các phương pháp chữa lành được đề xuất trong sách cũng có tính thực tiễn cao. Bạn dễ dàng áp dụng các phương pháp này vào cuộc sống hàng ngày.

  Cuốn sách nhận được sự đánh giá cao từ chuyên gia tâm lý và độc giả toàn thế giới. Cuốn sách thúc đẩy chúng ta có những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn về sức khỏe tinh thần. Điều này thay đổi cách ta nhìn nhận và ứng xử với những người từng trải qua tổn thương. Đây là một cuốn sách hay, mang đến giá trị lớn lao trong việc định hình lại xã hội cảm thông hơn.

  ‘Sách chữa lành’: Chữa Lành Những Sang Chấn Tuổi Thơ

  3. Chữa Lành Đứa Trẻ Tổn Thương Bên Trong - Robert Jackman

  "Chữa Lành Đứa Trẻ Tổn Thương Bên Trong" là tác phẩm của Robert Jackman. Cuốn sách tập trung vào việc nhận diện và chữa lành tổn thương tâm lý từ thời thơ ấu. Jackman giúp bạn hiểu sâu hơn về ảnh hưởng của những trải nghiệm tiêu cực lên cuộc sống hiện tại. Tác giả khuyến khích bạn nhìn lại quá khứ để nhận diện tổn thương. Việc xác định tổn thương là vô cùng quan trọng để thay đổi hiện tại.

  Mỗi tổn thương trong quá khứ sẽ để lại một nỗi sợ nhất định ở hiện tại. Cuốn sách cung cấp các bài tập để xây dựng sự tự tin và tự trọng. Thông qua việc đối diện với nỗi sợ, bạn mới có thể vượt qua nó. Sự tự tin và tự trọng là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và cân bằng.

  ‘Sách chữa lành’: Chữa Lành Đứa Trẻ Tổn Thương Bên Trong

  4. Y Học Sức Khỏe: Tâm Bệnh Học - Phạm Toàn

  Với "Y Học Sức Khỏe: Tâm Bệnh Học", Phạm Toàn giới thiệu về các rối loạn tâm lý phổ biến. Ông giải thích nguyên nhân và triệu chứng của mỗi loại rối loạn. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về tâm bệnh học. Cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ cộng đồng. Sự hỗ trợ này giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng và xây dựng tâm lý bền vững hơn.

  Cuốn sách là lời cảnh tỉnh, không nên chủ quan với những dấu hiệu nhỏ nhất từ bất ổn tâm lý. Tác giả cũng chia sẻ những phương pháp điều trị dễ áp dụng. Từ liệu pháp hành vi đến liệu pháp nhận thức, bạn sẽ tìm thấy cách để tự cải thiện sức khỏe tâm lý. Các phương pháp này không chỉ hữu ích mà còn dễ dàng thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ là một cuốn sách y học, các độc giả đánh giá đây là một cuốn sách chữa lành mang tính khoa học thực chứng.

  ‘Sách chữa lành’: Y Học Sức Khỏe: Tâm Bệnh Học

  5. Sức Bật Tinh Thần: Xuyên Qua Thất Bại Để Thành Công - Bounce Back

  "Sức Bật Tinh Thần: Xuyên Qua Thất Bại Để Thành Công" là cuốn sách giúp bạn phát triển khả năng phục hồi sau những khó khăn. Đây là một hành trình khám phá sức mạnh tinh thần bên trong để đạt được thành công bền vững. Thất bại không phải là kết thúc mà là khởi đầu của sự thay đổi. Cuốn sách này giúp bạn hiểu rằng thất bại là một phần tự nhiên của cuộc sống. Điều quan trọng là cách bạn đối mặt và vượt qua nó.

  Cuốn sách cung cấp các chiến lược để bạn xây dựng một tinh thần mạnh mẽ. Từ việc thay đổi suy nghĩ đến việc thực hành lòng biết ơn, bạn sẽ học được cách tăng cường sức mạnh nội tại. Những bài tập này dễ thực hiện và có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách chữa lành này cũng khuyến khích bạn chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ người khác. Khi bạn vượt qua khó khăn, hãy chia sẻ câu chuyện của mình để khích lệ và truyền cảm hứng cho người khác.

  ‘Sách chữa lành’: Sức Bật Tinh Thần

  6. Trò Bịp Bợm Của Lo Âu - The Worry Trick

  Bạn có thường xuyên cảm thấy lo lắng và dường như không thể thoát? "Trò Bịp Bợm Của Lo Âu" chính là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách là một hành trình thú vị phân tích về "lo âu". Nó thường xuất phát từ những suy nghĩ tiêu cực và cảm giác bất an. Cuốn sách dẫn dắt bạn khám phá gốc rễ của những cảm xúc này, giúp bạn nhận ra lo âu chỉ là trò bịp bợm của tâm trí.

  Cuốn sách cung cấp các kỹ thuật để thay đổi cách suy nghĩ về lo âu. Bạn sẽ học được cách nhận biết và kiểm soát các suy nghĩ lo lắng một cách hiệu quả. Từ đó giảm bớt căng thẳng và lo âu trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách chữa lành này thật sự cần thiết cho những ai có thói quen "suy nghĩ quá nhiều". Bạn sẽ nhận ra, dường như mọi lo lắng trong đầu, đều do tâm trí mình tự vẽ nên.

  ‘Sách chữa lành’: Trò Bịp Bợm Của Lo Âu

  7. Vòng Xoáy Đi Lên: Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ - Alex Korb

  "Vòng Xoáy Đi Lên: Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ" của Alex Korb là cuốn sách dành cho bất kỳ ai đang phải đối mặt với trầm cảm hoặc muốn hiểu rõ hơn về nó. Hoặc nếu bạn đang tìm một cuốn sách chữa lành dễ hiểu và dễ áp dụng để cải thiện sức khỏe tinh thần, cuốn sách này là dành cho bạn.

  Cuốn sách nhận được nhiều đánh giá tích cực từ độc giả. Họ đánh giá cao sự kết hợp giữa lý thuyết khoa học và các bài tập thực hành cụ thể. Nhiều người cho biết họ đã thấy sự cải thiện rõ rệt trong tình trạng tinh thần của mình sau khi áp dụng các phương pháp trong sách. Thông điệp lạc quan và đầy hy vọng của cuốn sách cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Cuốn sách không chỉ giúp họ hiểu rõ hơn về trầm cảm mà còn truyền cảm hứng để họ tiếp tục chiến đấu và tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

  ‘Sách chữa lành’: Vòng Xoáy Đi Lên

  Mua sách chữa lành chính hãng ở đâu để ủng hộ tác giả?

  Chọn sách gốc là hành động thiết thực để ủng hộ tác giả và ngành xuất bản chân chính. Sách gốc thường có chất lượng giấy và in ấn tốt hơn. Sách gốc giúp bạn có trải nghiệm đọc thoải mái và dễ chịu hơn. Bìa sách đẹp, giấy mịn và chữ rõ ràng giúp bạn tận hưởng từng trang sách thật trọn vẹn.

  👉 Fahasa là hệ thống nhà sách uy tín, các đầu sách tại đây đều là bản gốc chất lượng cao. Fahasa cũng cung cấp đa dạng những cuốn sách chữa lành tâm hồn và phát triển bản thân. Đọc sách tự chữa lành là một phương pháp hiệu quả để giải quyết những trở ngại tâm lý, cải thiện sức khỏe tinh thần. Hãy đến Fahasa (tầng 1 AEON MALL Tân Phú Celadon) để mua sắm những đầu sách hay bạn nhé!  Mục lục

   Tin mới nhất

   THÔNG BÁO XÁC THỰC TÀI KHOẢN

   Nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng cũng như bảo vệ thông tin cá nhân của Quý khách hàng trên ứng dụng di động AEONMALL Vietnam, AEON MALL khuyến khích Quý khách hàng xác thực tài khoản bằng số điện thoại hoặc email cá nhân để nhận được đầy đủ thông tin về các chương trình khuyến mại tại các TTTM, cũng như nâng cao trải nghiệm khi sử dụng ứng dụng.
   20/06/2024

   BÍ KÍP “ĐUA HÈ” ĐÚNG CHẤT CHO MỘT MÙA HÈ KHÔNG PHẢI HỐI HẬN

   Chỉ còn hơn 01 tháng nữa là hết hè, bạn đã kịp “đua hè” đúng chất chưa nào? Hãy cùng AEON MALL Tân Phú Celadon điểm qua một số hoạt động thú vị cho bạn kịp hòa nhịp mùa hè bạn nhé!
   16/06/2024

   MÊ PHÒNG NGỦ HÀN QUỐC? NHỮNG MÓN NỘI THẤT NÀY SẼ GIÚP PHÒNG NGỦ BẠN ĐẸP TINH KHÔI NHƯ PHIM HÀN

   Phòng ngủ Hàn Quốc gây sốt bởi vẻ dễ thương và mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Bạn có muốn tự thiết kế cho mình một căn phòng trong mơ như thế?
   11/06/2024

   CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ, KÍCH THÍCH SÁNG TẠO CHO TRẺ

   Các hoạt động hè ngày nay rất đa dạng, độc đáo. Chúng giúp trẻ tự lập, sáng tạo và nhạy bén. Bạn có muốn mùa hè trôi của bé sôi động hơn, ý nghĩa hơn?
   11/06/2024

   SINH NHẬT BÉ ĐẾN RỒI! BA MẸ NHỚ ĐIỀU NÀY ĐỂ CHỌN QUÀ SINH NHẬT CHO BÉ THẬT ƯNG Ý

   Sắp đến sinh nhật bé, ba mẹ đã biết tặng quà gì cho bé chưa? Đừng chỉ tặng những món quà không đúng cá tính của bé nữa! Ba mẹ thử cách mới đi!
   08/06/2024

   Tin tức tương tự